Biểu hiện của bệnh huyết áp kẹt - bạn nên biết

Discussion in 'TINRAO VẶT TỔNG HỢP' started by toanphat68, Jan 12, 2017.

 1. toanphat68

  toanphat68 New Member

  Huyết áp kẹt là một trường hợp của căn bệnh huyết áp. Tuy không phổ biến như huyết áp cao hay huyết áp thấp nhưng hậu quả của nó thì không kém phần nguy hiểm. Người mắc bệnh thường không chú ý đến các biểu hiện của huyết áp kẹt để chữa bệnh nhanh chóng, bởi vậy để lại một vài biến chứng không nhỏ. Vậy dấu hiệu của huyết áp kẹt là gì? Có khác so cho hiện trạng của bệnh cao huyết áp và huyết áp thấp? Hãy cùng tìm tòi bài viết sau đây.

  [​IMG]

  Xem thêm: Nguyên nhân gây huyết áp kẹt là gì?

  Biểu hiện của huyết áp kẹt

  Huyết áp kẹt là tình tạng xảy đến khi hiệu số giữa huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương trong cơ thể đối tượng mắc bệnh quá thấp. Hiệu số này được xem là bình thường nếu nó nằm trong khoảng lớn hơn hay bằng 40 mmHg. Đối đến thân thể bị huyết áp kẹt, hiệu số này chỉ giảm còn bé hơn hoặc bằng 25 mmHg.

  Cũng giống như một số căn bệnh huyết áp khác, huyết áp kẹt cũng có một số tình cảnh và hội chứng để bệnh nhân có khi dễ dàng dự đoán. dấu hiệu của huyết áp kẹt gần giống như dấu hiệu của huyết áp thấp, bao gồm những biểu hiện căn bản sau:
  • Hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, người ẻo lả, xây xẩm mặt mày.

  • Hụt hơi, khó thở, thở ngắn, thở dốc.

  • Người mất sắp xếp.

  • Suy nhược trí nhớ.

  • Thân thể ớn lạnh.

  • Mất ngủ, độ tập trung không cao.
  Sự có hại của huyết áp kẹt

  [​IMG]

  Huyết áp kẹt dễ gây suy yếu nhiệm vụ của tim và hệ tuần hoàn. Nếu để kéo dài hiện tượng này, hiệu lực bơm máu của tim sẽ mang giảm đáng kể. Để thích nghi với hiện tượng này, tim sẽ tự làm tăng đường kính của những sợi cơ tim, lâu ngày sẽ làm cho tình trạng suy tim. Bởi thế, khi nhận ra có các hiện trạng đầu tiên của huyết áp kẹt, cơ thể nhà người mắc bệnh cần đưa họ đi thăm xét nghiệm ngay để có cách chữa trị nhanh chóng. Đặc biệt, thân thể bị huyết áp kẹt nên lưu tâm khá nhiều hơn với chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và vận động của mình để bệnh không có thuận tiện tái phát trở lại.

  Để tìm hiểu thêm thông tin về bệnh, bạn có thể truy cập web benhcaohuyetap.org. Chúc các bạn nhanh khỏe!
   

Share This Page